Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Sembcorp

Thứ tư - 18/01/2017 08:18
Ngày 17-1, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Kelvin Teo - Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp (Singapore), đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group) đến chào xã giao.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng quà lưu niệm Kelvin Teo - Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp (Singapore), đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group).
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tặng quà lưu niệm Kelvin Teo - Chủ tịch Tập đoàn Sembcorp (Singapore), đồng Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP Group).

Tại buổi làm việc, ông Kelvin Teo trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng dành cho đoàn. Giới thiệu khái quát thành tựu đạt được trong việc phát triển các KCN Việt Nam - Singapore tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng. Sembcorp là cổ đông chính của Tập đoàn VSIP trong việc đầu tư hạ tầng các KCN tại Việt Nam. Hiện nay, Sembcorp  đầu tư và vận hành 7 KCN tại Việt Nam thu hút được hơn 600 dự án và 8 tỷ USD vốn đầu tư.

Trên cơ sở thành công của VSIP I tại thị xã Từ Sơn, VSIP tiếp tục đầu tư dự án KCN VSIP II có diện tích 270 ha tại huyện Yên Phong. Đây sẽ là KCN thông minh được thiết kế quy hoạch theo chuẩn mới tạo sự khác biệt với các KCN khác và đáp ứng được yêu cầu phát triển của tỉnh Bắc Ninh và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Ông Kelvin Teo mong muốn, thời gian tới tỉnh Bắc Ninh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, nhất là các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao, để Tập đoàn  sớm triển khai xây dựng VSIP II, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Mặc dù là địa phương có diện tích nhỏ nhất nước nhưng với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi, giáp thủ đô Hà Nội, gần sân bay Quốc tế Nội Bài, có các tuyến đường quốc lộ chạy qua, cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, sau 20 năm tái lập tỉnh, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước như: quy mô nền kinh tế đứng thứ 6; giá trị sản xuất công nghiệp, xuất khẩu đứng thứ 2…

Đến nay, Bắc Ninh thu hút gần 1.000 dự án FDI có tổng vốn đầu tư đăng ký gần 12,5 tỷ USD với nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn đến từ 31 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trong đó, Singapore đứng thứ 4 với 20 dự án đầu tư, trở thành hình mẫu KCN trong thu hút đầu tư của tỉnh. Song song với phát triển kinh tế, tỉnh Bắc Ninh cũng quan tâm dành nhiều nguồn lực để thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Nhiều chính sách về an sinh xã hội của tỉnh đã đi trước của Trung ương và các tỉnh.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn được biết đến là mảnh đất giàu truyền thống văn hiến và cách mạng, là nơi lưu giữ hàng nghìn di tích lịch sử văn hóa, lễ hội truyền thống của cả nước. Bắc Ninh tự hào là nơi sản sinh và lưu giữ những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh –  một di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, tỉnh Bắc Ninh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi sự kinh doanh, nhất quán trong chính sách thu hút, hỗ trợ đầu tư, sát cánh cùng doanh nghiệp, là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý để doanh nghiệp đầu tư, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Đối với định hướng phát triển KCN VSIP 2, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất các lĩnh vực thu hút đầu tư vào KCN, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, đồng thời mong muốn Tập đoàn đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng KCN đô thị VSIP 2 đảm bảo các tiêu chí KCN thông minh, thu hút các dự án ứng dụng công nghệ cao, đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường cũng như đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây