Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc với các doanh nghiệp FDI hoạt động trên địa bàn tỉnh

Thứ sáu - 26/10/2018 10:13

(BNP) – Đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh vừa đi thăm và làm việc với các doanh nghiệp FDI đang hoạt động trên địa bàn tỉnh nhằm nắm bắt tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh 10 tháng và nhiệm vụ kinh doanh những tháng cuối năm 2018.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thăm dây chuyền sản xuất của Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã tới thăm Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina, đây là doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư nhà máy tại KCN Yên Phong từ năm 2009, chuyên sản xuất hơn 10 loại sản phẩm bánh kẹo phục vụ thị trường trong nước với tổng vốn đầu tư đạt 117 triệu USD; giải quyết việc làm cho 280 lao động với mức thu nhập bình quân 11 triệu đồng/người/tháng.

Mỗi năm Công ty tiêu thụ 1,5 triệu quả trứng cho Tập đoàn Dabaco và sử dụng gần 20.000 tấn khoai tây nhập từ các địa phương trong nước. Các sản phẩm bánh kẹo của Công ty chiếm 17% thị phần bánh kẹo tiêu dùng trong nước. Hiện Công ty đang lắp đặt 01 dây chuyền sản xuất ChocoPie mới và xây dựng thêm 01 nhà xưởng, phấn đấu đến năm 2020 các sản phẩm bánh kẹo của Công ty sẽ chiếm 30% thị phần trong nước. Trong 10 tháng năm 2018, Công ty nộp ngân sách Nhà nước 170 tỷ đồng, dự kiến hết năm 2018 doanh thu đạt 4.640 tỷ đồng, nộp ngân sách 220 tỷ đồng, tăng gần 70 tỷ đồng so với năm 2017.

Tại Bắc Ninh, Công ty TNHH Canon Việt Nam (doanh nghiệp Nhật Bản) xây dựng 02 nhà máy ở KCN Quế Võ, KCN Tiên Sơn có tổng mức đầu tư 130 triệu USD với các sản phẩm chủ yếu gồm máy in phun, máy in laser và máy scan. Hiện Công ty đang tạo việc làm cho hơn 15.000 lao động với mức thu nhập bình quân hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Doanh thu dự kiến trong năm 2018 đạt hơn 26.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 115 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đổi mới dây chuyền phục vụ sản xuất, Công ty đã có những đóng góp tích vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn như xây trường học, tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… Công ty kiến nghị tỉnh có chính sách thu hút lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất trong thời gian tới.

Tại những nơi đến thăm, lãnh đạo các Công ty đều bảy tỏ sự cảm ơn sự chân thành tới các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tạo lập môi trường đầu tư an toàn, thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển, đồng thời, mong muốn lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng tiếp tục quan tâm, đồng hành, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để doanh nghiệp yên tâm đầu tư lâu dài tại Bắc Ninh, đóng góp nhiều hơn nữa vào ngân sách và các hoạt động an sinh xã hội cho địa phương.

Biểu dương sự phát triển vượt bậc cả về quy mô, giá trị sản xuất của các Công ty, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina, Công ty TNHH Canon Việt Nam là những dấu ấn điển hình về đầu tư nước ngoài thành công tại Bắc Ninh, cùng với cộng đồng doanh nghiệp FDI khác đã tạo ra sự phát triển ấn tượng của tỉnh trong những năm qua.
 
 
Đối với kiến nghị của Công ty, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty Điện lực Bắc Ninh đẩy nhanh tiến độ thi công Trạm biến áp Nam Sơn – Hạp Lĩnh, phấn đấu hoàn thành trong năm 2018 để cấp điện ổn định cho nhà máy. Đồng thời, giao Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng Công an địa phương đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh nhà máy.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Công ty tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được, mở rộng sản xuất tiến tới triển khai giai đoạn 3 của nhà máy, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.

Hoạt động từ năm 2007, Công ty Cổ phần Diana Unicharm đã triển khai giai đoạn 02 với tổng số vốn đầu tư 3.747 tỷ đồng chuyên sản xuất các sản phẩm băng, tã, bỉm, khăn ướt. Năm 2018, tổng doanh thu Công ty ước đạt 6.726 tỷ đồng, nộp ngân sách gần 360 tỷ đồng; tạo việc làm cho 760 lao động với mức thu nhập bình quân 7,8 triệu đồng/tháng.
 
*Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh cùng đoàn công tác đã đi thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Diana Unicharm tại Cụm Công nghiệp Tân Chi (huyện Tiên Du).
 
Về kiến nghị của Công ty TNHH Canon Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các Sở, ngành làm việc với các tỉnh lân cận để thu hút được lao động ngoài tỉnh làm việc tại Công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh mong muốn Công ty TNHH thực phẩm Orion Vina tăng cường sử dụng các nguyên liệu trên địa bàn tỉnh để giúp tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho người dân cũng như doanh nghiệp, tạo sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa các doanh nghiệp trong tỉnh.

Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các Công ty phải đảm bảo an toàn thực phẩm, an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, đặc biệt đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho người lao động làm việc tại Công ty. Đồng thời, tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác phúc lợi, an sinh xã hội của Việt Nam nói chung và tỉnh Bắc Ninh nói riêng.

Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp FDI phát triển, tất cả các chính sách, chế độ của tỉnh luôn phải được thông tin đến doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng các Công ty sẽ có bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa cả về quy mô sản xuất, chất lượng sản phẩm, để tiến tới chiếm lĩnh thị phần của thế giới.
Chủ tịch UBND tỉnh thăm quan dây chuyền sản xuất của Công ty Cổ phần Diana Unicharm.
 

Nguồn tin: www.bacninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây