Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư - 03/01/2018 16:15
   Ngày 03/01/2018, Trung tâm dịch vụ việc làm tổ chức Hội nghị Tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Cao, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban Ban quản lý các KCN Bắc Ninh, đại diện một số phòng chuyên môn của Ban, Ban giám đốc và toàn thể cán bộ nhân viên của Trung tâm.
ảnh A QUYET
Đồng chí Nguyễn Tiến Quyết, Bí thư chi bộ, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị.
     Sau khi đồng chí Nguyễn Tiến Quyết, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và kế hoạch công tác năm 2018, Hội nghị thảo luận và đã có những ý kiến phát biểu mang tính đóng góp, xây dựng qua đó cũng đã chỉ rõ những thiếu sót, khuyết điểm trên các lĩnh vực công tác trong năm qua, trên cơ sở đó xác định những mục tiêu nhiệm vụ và đề ra các giải pháp chủ yếu cho năm 2018.
     Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban quản lý các KCN Bắc Ninh và sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ Trung tâm, năm 2017 công tác chuyên môn đã đạt được một số kết quả: Hỗ trợ tuyển dụng cho 556 lượt doanh nghiệp trong các KCN; Cung cấp thông tin về việc làm, điều kiện làm việc…cho khoảng 18.121 lao động khi đến làm việc tại các KCN Bắc Ninh. Giới thiệu việc làm cho khoảng 15.953 lao động cho các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng, đáp ứng được khoảng 35% (đăng tuyển là 99.139 người); Tổ chức, phối hợp tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho 129 doanh nghiệp (với trên 30.000 lao động được trang bị kiến thức an toàn lao động vệ sinh lao động theo quy định).
anh chú cao
Đồng chí Nguyễn Đức Cao, Phó trưởng ban Ban quản lý các KCN phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
     Năm 2018, Trung tâm đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Tổ chức tốt công tác tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động. Tư vấn cho khoảng 15.000 lao động về việc làm, điều kiện làm việc trong các KCN Bắc Ninh. Cung ứng, giới thiệu lao động đáp ứng khoảng 40% nhu cầu doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác thông tin thị trường trên trang thông tin điện tử của Trung tâm, chủ động khai thác thông tin, nâng cao chất lượng và số lượng tin, bài đăng tải trên Website. Ký biên bản ghi nhớ và hợp đồng nguyên tắc về việc cung ứng lao động với cá cơ sở  địa phương, cơ sở đào tạo. Vận hành Website thương mại điện tử các hoạt động dịch vụ Izaservice.vn, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ. Ký khoảng 100 hợp đồng kinh tế, ước tính doanh thu đạt khoảng 1,3 tỷ đồng.
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Đức Cao, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng ban Ban quản lý các KCN Bắc Ninh đã biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu trong công tác của tập thể cán bộ, nhân viên Trung tâm trong năm qua. Tuy nhiên đồng chí cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2017, đồng thời yêu cầu năm 2018 cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động, đoàn kết, sáng tạo trong công việc, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ.
     Kết thúc Hội nghị, một lần nữa đồng chí Nguyễn Tiến Quyết, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm có những lời động viên cho toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động của Trung tâm, đồng thời phát động phong trào thi đua trong toàn đơn vị, kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động phát huy truyền thống yêu nước, ra sức thi đua đạt thành tích tốt nhất, cao nhất, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao năm 2018, cùng nhau chung sức đồng lòng, xây dựng Trung tâm dịch vụ việc làm ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Phạm Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây