Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc)

Thứ ba - 20/12/2016 08:17
Sáng 19-12, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với ông Yang Jin Seol, Giám đốc điều hành Công ty Hanwha Techwin (Hàn Quốc) đến khảo sát, tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh.
Công ty Hanwha Techwin thuộc Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) chuyên sản xuất, kinh doanh các thiết bị an ninh với 27 mạng lưới trên toàn cầu. Doanh thu năm 2015 của Công ty đạt gần 600 triệu USD. Qua khảo sát, tìm hiểu, ông Yang Jin Seol ấn tượng trước môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, cơ sở hạ tầng đồng bộ cùng sự điều hành linh hoạt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành tỉnh Bắc Ninh kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho cộng đồng doanh nghiệp. Mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, nhất là hỗ trợ các ưu đãi cho doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao, để Công ty sớm triển khai xây dựng nhà máy tại KCN Quế Võ trong quý I-2017 với tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, trong đó giai đoạn 1 (2017 - 2019) là 30 triệu USD, nhà máy đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 1.500 - 2.000 lao động, công suất 2 triệu sản phẩm/năm.
Ông Yang Jin Seol bày tỏ tin tưởng sự thành công của Công ty Hanwha Techwin sẽ tạo nền móng để Tập đoàn Hanwha triển khai đầu tư các lĩnh vực khác tại Bắc Ninh, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh Công ty Hanwha Techwin tin tưởng, lựa chọn Bắc Ninh là địa điểm để đầu tư và phát triển ổn định, lâu dài. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, với vị trí địa chính trị - kinh tế thuận lợi cùng các chính sách đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bắc Ninh là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước về thu hút FDI với gần 1.000 dự án có tổng số vốn đăng ký đạt hơn 12,26 tỷ USD. Riêng Hàn Quốc có hơn 400 dự án chiếm khoảng 50% tổng số vốn FDI toàn tỉnh, trong đó, có nhiều Doanh nghiệp lớn như: Tập đoàn điện tử Samsung, Tập đoàn sản xuất thực phẩm ăn liền Orion, Daewoo, Flexcom, Intops, Nano Tech… Trên quan điểm ưu tiên lựa chọn các dự án đáp ứng tiêu chuẩn công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường và có số thu ngân sách lớn, Bắc Ninh sẽ có những chính sách ưu đãi đối với những doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghệ cao có vốn đầu tư lớn.
Chủ tịch UBND tỉnh giao Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc - đơn vị chủ đầu tư hạ tầng KCN Quế Võ cùng các sở, ngành chức năng hoàn thiện các thủ tục pháp lý, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án sớm được triển khai. Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong quá trình triển khai dự án, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, Công ty có thể phản ánh trực tiếp tới UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây