Kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm trong các KCN

Thứ ba - 11/04/2017 17:17
Ngày 11-4, Ban Quản lý các KCN, Sở NN và PTNT, Liên minh HTX tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị “kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm trong các KCN”. Hơn 50 đơn vị đại diện cho các cơ sở sản xuất nông nghiệp và doanh nghiệp cung cấp xuất ăn, bếp ăn tập thể của các doanh nghiệp trong KCN tham dự.
Đại diện Công ty Welstory.vn ký kết biên bản ghi nhớ về cung ứng lương thực, thực phẩm với cơ sở chăn nuôi Yên Bình (Hòa Tiến, Yên Phong).
Đại diện Công ty Welstory.vn ký kết biên bản ghi nhớ về cung ứng lương thực, thực phẩm với cơ sở chăn nuôi Yên Bình (Hòa Tiến, Yên Phong).

Với 760 dự án đang hoạt động tại các KCN, sử dụng hơn 231 nghìn lao động, nhu cầu tiêu thụ lương thực, thực phẩm hàng năm cần khoảng 14.500 tấn gạo; hơn 12.800 tấn thịt gia súc, gia cầm; hơn 19,1 triệu quả trứng và khoảng 27.342 tấn rau tươi các loại. Năng lực cung cấp của các cơ sở sản xuất trong tỉnh năm 2016 là gần 439 nghìn tấn lúa; sản lượng thịt hơi xuất chuồng (gia cầm và lợn) hơn 92,4 nghìn tấn; 4.200 tấn cá các loại... Tuy nhu cầu về nông sản phục vụ KCN rất lớn và nguồn cung dồi dào, nhưng các đơn vị trong tỉnh mới cung ứng được khoảng 30% sản lượng các loại nông sản cho các KCN trong tỉnh. Nguyên nhân chính do cung chưa gặp cầu.
Trên cơ sở đánh giá những hạn chế, vướng mắc trong quá trình kết nối sản xuất và tiêu thụ, tại hội nghị các cơ sở sản xuất giới thiệu năng lực cung cấp các mặt hàng nông sản như: Gạo VietGap, thịt lợn, gia cầm, trứng, rau, củ quả các loại… Các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, các doanh nghiệp cung cấp xuất ăn, bếp ăn tập thể các KCN cung cấp thông tin về nhu cầu tiêu thụ, quy trình mua/bán hàng. Qua đó giúp khâu kết nối cung- cầu được thực hiện nhanh chóng, thuận tiện hơn, góp phần giảm chi phí khâu trung gian, thúc đẩy sản xuất phát triển.
Đây là một hoạt động có ý nghĩa lớn là bước khởi đầu cho việc kết nối tiêu thụ lương thực, thực phẩm trong các KCN, góp phần rút ngắn khoảng cách việc đưa nông sản Bắc Ninh vào các KCN. Ư
Hội nghị đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ giữa các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, bếp ăn tập thể với các cơ sở sản xuất.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây