Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với Tập đoàn DABACO và Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam

Thứ hai - 13/02/2017 07:42

Sáng 12-2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc với Tập đoàn DABACO và Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam nằm trong khu công nghiệp Yên Phong của tỉnh Bắc Ninh. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Bắc Ninh.

Trong thời gian làm việc với Tập đoàn DABACO, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Như So, Chủ tịch Tập đoàn giới thiệu một số kết quả ấn tượng trong 20 năm phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm tặng quà Tập đoàn DABACO. 


Từ một doanh nghiệp nhỏ bé vốn chỉ có 657 triệu đồng và 28 cán bộ, công nhân viên, đến nay DABACO đã phát triển thành Tập đoàn kinh tế đa ngành với trên 50 công ty, nhà máy và đơn vị thành viên, có tổng tài sản trên 5.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu trên 2.300 tỷ đồng. Tập đoàn có hơn 5.000 lao động với thu nhập bình quân năm 2016 đạt 9 triệu đồng/người/tháng và tạo việc làm cho hàng triệu lao động làm dịch vụ có liên quan. Tập đoàn DABACO hoạt động trên 8 lĩnh vực chính gồm: Giống, thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi tập trung, giết mổ và chế biến thực phẩm; sản xuất bao bì, thương mại dịch vụ, rau an toàn ứng dụng công nghệ cao và xây dựng, bất động sản.

Hiện DABACO có 6 nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản với tổng công suất 85 tấn/giờ. Tập đoàn DABACO có hệ thống các trang trại nuôi, lai tạo lợn giống gốc: Duroc, Piteran, Landat, Yorshire được nhập khẩu từ Canada, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Mỹ... DABACO có quy mô và công nghệ, kỹ thuật hiện đại về sản xuất và cung cấp giống gà Hubbard được nhập khẩu từ Cộng hòa Pháp và một số giống gà độc quyền có được từ kết quả nghiên cứu, lai tạo của DABACO gồm: Gà Ji-DABACO, Gà Sơn Tinh (gà 9 cựa) có giá trị cao cả về mặt tinh thần và hiệu quả kinh tế.

Tập đoàn DABACO có 1 dây chuyền giết mổ gà được nhập khẩu đồng bộ từ Đan Mạch, công suất 2.000 con/giờ và 1 xưởng giết mổ lợn, cung cấp các sản phẩm thịt gà sạch, thịt lợn sạch ra thị trường. Đặc biệt, Tập đoàn là đơn vị duy nhất tại Việt Nam hiện nay có trang bị Hệ thống phần mềm xử lý dữ liệu tự động (FAN’S), cho phép theo dõi, đánh giá tất cả các chỉ tiêu trong chăn nuôi heo một cách tự động, nhanh chóng và chính xác.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của cán bộ, nhân viên, người lao động Tập đoàn DABACO. Thủ tướng cho rằng, việc phát triển tập đoàn theo hướng đa ngành nghề, thành tổ hợp nông nghiệp công nghệ cao mang lại giá trị lợi ích cho cả doanh nghiệp và lao động. Ghi nhận những kiến nghị của tập đoàn DABACO, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo tập đoàn DABACO cần liên kết tốt hơn với người lao động các địa phương, nhất là các hợp tác xã để mang lại lợi ích cho cả hai bên. Thủ tướng cũng yêu cầu tập đoàn đẩy mạnh hoạt động kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn, nghiên cứu thị trường, tìm đối tác, hướng ra xuất khẩu nông sản, thực phẩm chất lượng cao để thu lợi nhuận nhiều hơn, đóng góp ngân sách cho tỉnh Bắc Ninh và cho đất nước.
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao quà lưu niệm tặng Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam.

Làm việc với Công ty TNHH SamSung Display Việt Nam có trụ sở tại Khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh; Thủ tướng và đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương đã nghe báo cáo khái quát kết quả sản xuất, kinh doanh trong các năm lại đây. Theo đó, hiện nay tổ hợp SamSung có 6 nhà máy với 136.000 lao động, trong đó nhà máy SamSung ở Bắc Ninh là lớn nhất. Dự kiến sau khi hoàn thiện các dự án, vào cuối năm 2017, số lao động tại đây sẽ đạt khoảng 150.000 người. Hiện tỷ lệ nội địa hóa của SamSung tại Việt Nam là 50%. Năm 2015, doanh thu đạt 2,3 tỷ USD; năm 2016 đạt 4,6 tỷ USD. Dự kiến doanh thu năm 2017 đạt gấp 2 đến 3 lần năm 2016.  
 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo  SamSung Display Việt Nam .

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, chúc mừng kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng của SamSung Display Việt Nam, nhất là những thành quả trong nghiên cứu khoa học, áp dụng vào trong sản xuất, kinh doanh và trong cả hoạt động an sinh xã hội. Thủ tướng cho rằng, các sản phẩm thiết bị điện tử chất lượng cao của SamSung Display Việt Nam ngày càng khẳng định vị thế và mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam và Hàn Quốc. Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam và cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh hết sức tạo điều kiện thuận lợi và dành cho SamSung Display Việt Nam  nhiều ưu đãi trong phát triển. Thủ tướng hy vọng, những tiền đề như nguồn lao động dồi dào, sự ổn định chính trị sẽ là cơ hội để SamSung Display Việt Nam phát triển nhanh hơn, mạnh hơn trong thời gian tiếp theo.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Nguồn tin: www.qdnd.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây