Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư thăm Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam

Thứ hai - 20/08/2018 14:42

Chiều 20/8, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đến thăm và làm việc với Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (KCN Yên Phong). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành và huyện Yên Phong.

 

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi làm việc.


Thành lập từ tháng 12/2014, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam thuộc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) chuyên sản xuất màn hình điện thoại, đồng hồ, máy tính bảng, Tivi có tổng vốn đầu tư 6,5 tỷ USD với công suất 160 triệu sản phẩm/năm. Đây là doanh nghiệp sản xuất sản phẩm màn hình dẻo (OLED) đầu tiên trên thế giới và duy nhất tại Việt Nam. Trong 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu của Công ty đạt 3,7 tỷ USD, doanh thu đạt 6,6 tỷ USD.
 
Đến nay, Công ty đã giải ngân nguồn vốn đạt 6,3 tỷ USD và dự kiến hoàn thành trong quý III/2018 sớm hơn so với kế hoạch đề ra là tới năm 2022. Song song với phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty luôn quan tâm tới chế độ phúc lợi cho người lao động và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Tại buổi làm việc, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư sớm có văn bản hướng dẫn về việc hợp nhất 3 giai đoạn của dự án.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng chúc mừng và đánh giá cao những kết quả nổi bật của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đạt được trong thời gian qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung.
 
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhấn mạnh, với vai trò là một doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Bắc Ninh, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam cần đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của địa phương, nhất là quan tâm tới việc nâng cao tỉ lệ nội địa hóa, tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất của Việt Nam được tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Đồng thời, tiếp tục giải quyết việc làm cho người lao động, quan tâm, chăm lo tới đời sống của công nhân; tích cực tham gia vào các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Với kiến nghị của Công ty, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cam kết sẽ luôn đồng hành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp, mọi khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp sẽ được tháo gỡ trong thời gian nhanh nhất.

Nguồn tin: bacninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây