Công ty cổ phần Công nghệ Bắc Việt: Luôn tiên phong, luôn tìm giải pháp

Thứ năm - 04/01/2018 10:20
Công ty Cp Công nghệ Bắc Việt (KCN Quế Võ) là một thành viên quan trọng của BACVIET GROUP chuyên sản xuất và kinh doanh sản phẩm khuôn mẫu chính xác và linh kiện nhựa cao cấp. Công ty được thành lập từ năm 2008, chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3- 2010 và liên tục hoàn thành nhiệm vụ, kế hoạch đặt ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, xã hội, là doanh nghiệp có uy tín trong Hội doanh nghiệp trẻ Bắc Ninh.
Dây chuyền sản xuất sản phẩm khuôn mẫu chính xác của Công ty.
 
Công ty được trang bị hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 và hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 vận hành trong các quy trình sản xuất và hệ thống quản lý bảo đảm cung cấp cho khách hàng các sản phẩm với chất lượng tốt nhất, thân thiện với môi trường. Chiến lược sản phẩm của Công ty là thiết kế và chế tạo khuôn nhựa chính xác, sản xuất các sản phẩm nhựa kỹ thuật, sản xuất các sản phẩm nhựa y tế và các lĩnh vực khác.
Với thông điệp “luôn tiên phong, luôn tìm giải pháp” vượt qua những khó khăn, thử thách của thị trường, chủ động tổ chức quản lý sản suất, kinh doanh, những năm qua, Công ty CP Công nghệ Bắc Việt khẳng định vị thế của một doanh nghiệp thuần Việt và là đối tác chiến lược của các thương hiệu toàn cầu. Không tự bằng lòng với những thành quả đã đạt, để chủ động tiếp cận với các doanh nghiệp FDI lớn trên địa bàn, cuối năm 2017 được sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc, Công ty đã tập trung các động cải tiến, nâng cao hiệu quả kế hoạch sản xuất, tạo sự liên kết giữa các bộ phận, qua đó giúp giảm đáng kể thời gian dừng máy, thời gian thay khuôn. Đồng thời tăng hiệu quả việc quản lý bằng mắt (thông qua việc lắp hệ thống còi báo động, thêm mũi tên biểu thị hướng di chuyển của cầu trục, cải tiến thùng vận chuyển…). Thiết lập hệ thống phân tích lỗi lập lại, cải tiến lỗi mãn tính trong các giai đoạn sản xuất; vệ sinh toàn bộ thiết bị (nâng cao tuổi thọ của máy, bảo vệ sức khỏe người lao động).
Thông qua hoạt động cải tiến, các chuyên gia của Samsung đã giúp Công ty thay đổi phương pháp tư quy quản lý, chuyển từ quản lý theo thói quen kinh nghiệm gây lãng phí thời gian và hiệu suất công việc sang phương pháp phân tích và loại bỏ yếu tố gây lãng phí, giúp tăng năng suất, khắc phục những công đoạn dư thừa. Nhờ vậy, lưu thông sản xuất được tăng cường, giảm tồn kho; nâng cao độ chính xác của kế hoạch sản xuất và hiệu quả công việc; giảm thời gian thay khuôn 52%; giảm tỷ lệ tồn kho 35%; thông báo xử lý sự cố lỗi nhanh chóng, nâng cao tinh thần trách nhiệm tính tự giác cho người lao động, tỷ lệ lỗi giảm 63%...
Bằng mọi nỗ lực, nguồn lực tài nguyên kinh nghiệm tích lũy, kết hợp với tinh thần học hỏi, sáng tạo đã giúp Bắc Việt trở thành một trong những công ty thuần Việt có năng lực sản xuất cơ khí tiên tiến và chất lượng vượt trội, có khả năng tiên phong trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ của đất nước và trở thành nhà cung cấp chiến lược của tập đoàn Samsung. Hiện mỗi tháng Bắc Việt cung cấp 35 triệu sản phẩm (chiếm 45%) cho Samsung; 20 triệu sản phẩm (chiếm 35%) cho Canon; 5 triệu sản phẩm (chiếm 20%) cho Korg, Kyocera VN… Năm 2017 doanh thu đạt khoảng hơn 7 triệu USD, tạo việc làm cho 250 lao động.
Ông Trần Minh Vương, Chủ tịch HĐQT khẳng định: Tự hào là nhà cung cấp của Samsung, với tiết lý kinh doanh là “thành công đến mấy cũng bắt nguồn từ việc làm nhỏ bé” đã tạo động lực để Bắc Việt thay đổi từ việc nhỏ nhất, nâng cao hiệu suất của hệ thống thiết bị cũng như năng lực, sở trường và sức sáng tạo của người lao động, cung cấp ra thị trường sản phẩm chất lượng nhất, đáp ứng yêu cầu của các đối tác nước ngoài. Trên quan điểm nguồn nhân lực là tài sản quý giá nhất và những đóng góp của cán bộ công nhân viên là yếu tố quyết định sự thành công của Công ty, Bắc Việt xây dựng môi trường làm việc tốt nhất, quan tâm chăm lo đời sống để người lao động phát huy sự sáng tạo, tinh thần đồng đội, thay đổi các thói quen tư duy cũ, tôn trọng giá trị bản thân, ứng xử văn hóa trong doanh nghiệp, gia đình và ngoài xã hội, đóng góp tích cực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Phát huy những thành tích đã đạt được, cán bộ, công nhân viên Công ty CP Công nghệ Bắc Việt không ngừng phấn đấu để đưa thương hiệu “BẮC VIỆT” trở thành một trong những thương hiệu tiêu biểu của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây