Doanh nghiệp thuần Việt trở thành nhà cung cấp chiến lược của Samsung

Thứ tư - 03/01/2018 10:17
   Được thành lập từ năm 2003 tại KCN Tiên Sơn với tiền thân là Công ty Đức Việt (100% vốn trong nước), hiện đổi tên thành Công ty CP MANUTRONICS Việt Nam chuyên sản xuất 2 sản phẩm chủ lực là đĩa quang (CD, DVD, CD-R) và lắp ráp điện tử công nghệ cao (điện thoại di động, điện tử dân dụng, thiết bị viễn thông...). Công ty đầu tư có hệ thống dây chuyền đồng bộ và hiện đại bậc nhất hiện nay và có trung tâm nghiên cứu phát triển tại Mỹ, đạt chứng chỉ ISO 9001:2015, ISO 14001:2015.
   Năm 2013 là một trong những dấu mốc quan trọng, Công ty chính thức mua lại thương hiệu MANUTRONICS là một thương hiệu lâu năm và uy tín trong ngành điện tử của Mỹ. Cùng với sự phát triển bài bản, ngay từ khi thành lập Công ty đã được các tập đoàn lớn như CANON, BROTHER, KAWASAKI, QUALCOM, GIGA-TRONICS, FLEXSTAR, PROTEUS... lựa chọn trở thành nhà cung cấp chiến lược. Hiện tại Công ty đang thực hiện mở rộng sản xuất lắp ráp điện tử công nghệ cao, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam cho các tập đoàn, công ty 100% vốn nước ngoài đang có cơ sở sản xuất tại Việt Nam và hướng ra khu vực.
   Chiến lược của Công ty là đầu tư mạnh cho nghiên cứu phát triển, ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, xây dựng hệ thống quản trị tinh gọn nhằm cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Với khát vọng vươn lên Công ty không ngừng đổi mới để trở thành đối tác chiến lược của nhiều tập đoàn đa quốc gia trong đó có Samsung là thương hiệu mạnh có mặt tại Bắc Ninh. Thông qua giới thiệu của Sở Công Thương và sự đánh giá của Tập đoàn Samsung, Công ty CP Manutronics được lựa chọn là 1 trong 3 doanh nghiệp thuần Việt của Bắc Ninh tham gia dự án “Hỗ trợ tư vấn nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ Việt Nam, sẵn sàng tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung”. Trong dự án này, Tập đoàn Samsung đã lựa chọn các chuyên gia giàu kinh nghiệm tham gia tư vấn cho Công ty. Các hoạt động cải tiến tập trung vào việc thiết lập những khái niệm về năng suất và KPI (đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng); cải tiến giảm thời gian và đổi model; nâng cao hoạt động, quản lý dây chuyền thiết bị. Cải tiến điểm không hợp lý về KPI chất lượng, cải tiến hệ thống phân tích lỗi chất lượng. Cải tiến chất lượng công đoạn SMT (Kem hàn, in, lắp ráp) và chất lượng nhà cung cấp. Nâng cao tỉ lệ thông cải tiến lỗi, cải tiến toàn bộ khâu mua hàng đến tồn kho, tối ưu kế hoạch sản xuất; đào tạo và triển khai quy trình 5S3R, quản lý trực quan…
 
  
Dây chuyền sản xuất đĩa DVD, CD hiện đại của Manutronics.
 
   Những thành quả đạt được sau quá trình tư vấn là thay đổi tư duy quản lý và phương pháp làm việc của toàn bộ cán bộ công nhân viên. Cải tiến nâng cao hiệu suất trang thiết bị và máy móc, giảm tỷ lệ lỗi từ 55% đến 60%. Nâng cao chất lượng sản xuất và giảm thiểu tồn kho nhựa 35%. Nâng cao năng lực sản xuất (năng suất đĩa CD tăng lên 34%) và tăng năng suất lao động tăng lên 21%. Cải thiện môi trường làm việc chuyên nghiệp và thoải mái cho toàn bộ công nhân viên. Cải tiến hiện trường sản xuất, đáp ứng quy mô sản xuất hàng loạt số lượng lớn...
   Ông Trần Ngọc Linh, Giám đốc Công ty cho biết: “MANUTRONICS tự hào là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực sản xuất đĩa quang, dây cáp nguồn, linh kiện điện tử. Với 15 năm kinh nghiệm trên thị trường điện tử, sản phẩm của MANUTRONICS xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi tự hào là một trong những khách hàng cung cấp sản phẩm cho Canon, Brother… Việc được lựa chọn tham gia dự án ngoài những con số thu được rất ấn tượng, chúng tôi nhận thấy điều thu được to lớn nhất là sự thay đổi tư duy của toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên trong Công ty. Khi tư duy thay đổi tích cực sẽ thay đổi hành động và thay đổi kết quả. Chúng tôi sẵn sàng cho một giai đoạn phát triển mới …”.
Chương trình được tiến hành trong 3 tháng, qua kết quả đánh giá của các chuyên gia đến từ Tập đoàn Samsung khẳng định: Những thành quả đã thu được từ dự án là cơ sở quan trọng để Công ty CP Manutronics Việt Nam tiệm cận tiêu chí của doanh nghiệp toàn cầu và trở thành doanh nghiệp hỗ trợ cấp II sẵn sàng tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung.

Nguồn tin: baobacninh.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây