Phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN Yên Phong II-C

Thứ hai - 17/09/2018 08:14

(BNP) - Tại Quyết định số 1139/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN Yên Phong II-C, tỉnh Bắc Ninh.

 

 

 

KCN Yên Phong - Hình mẫu về thu hút đầu tư.


Theo Quyết định, dự án đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật KCN Yên Phong II-C do Tổng Công ty Viglacera - CTCP làm nhà đầu tư có diện tích 219,22 ha thuộc địa phận Thị trấn Chờ và các xã: Đông Tiến, Tam Giang, huyện Yên Phong. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.234 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 357,4 tỷ đồng, vốn vay là 558,5 tỷ đồng và vốn khác là 1.318 tỷ đồng. Thời hạn thực hiện dự án là 50 năm, tiến độ thực hiện dự án trong 5 năm kể từ khi quyết định chủ trương đầu tư.
 
Thủ tướng giao UBND tỉnh chịu trách nhiệm về năng lực nhà đầu tư được lựa chọn đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật. Chỉ đạo chủ đầu tư tiếp tục hoàn thiện Dự án theo ý kiến của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và các Bộ, ngành liên quan; đặc biệt chỉ được triển khai dự án sau khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chung xây dựng khu công nghiệp Yên Phong II theo quy định của pháp luật về KCN; thực hiện việc ký quỹ để bảo đảm thực hiện dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Điều 42 Luật Đầu tư và Điều 27 Nghị định số 118/2015/NĐ-CP ngày 12/11/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Đầu tư; chịu trách nhiệm đảm bảo quyền sử dụng địa điểm dự án theo quy định, thực hiện việc chuyển đổi đất chuyên trồng lúa nước sang sử dụng đất phi nông nghiệp theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 35/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa; thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường được nêu trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt.
 
Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban quản lý các KCN tỉnh quy định cụ thể cam kết của nhà đầu tư về tiến độ thực hiện dự án, tiến độ góp vốn và huy động các nguồn vốn, tiến độ xây dựng cơ bản đưa công trình vào hoạt động, tiến độ thực hiện từng giai đoạn; ưu đãi đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư và pháp luật có liên quan; tổ chức kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện Dự án.
 
Chỉ đạo các cơ quan liên quan phối hợp với chủ đầu tư giải quyết kịp thời các khó khăn trong quá trình bồi thường giải phóng mặt bằng, đảm bảo ổn định đời sống và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; xây dựng phương án thu hồi đất phù hợp với tiến độ thu hút đầu tư của Dự án; triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động trong khu công nghiệp, trong đó có vấn đề nhà ở cho người lao động.

Nguồn tin: bacninh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây